E-mail: [email protected]                                                                                                                                                      HOTLINE: 0904032396

Chính phủ cho biết đám cháy hiện vẫn chưa được kiểm soát và đây là đám cháy rừng gây số lượng thương vong lớn nhất tại Bồ Đào Nha trong hàng chục năm qua.
Ngày 18/6, trong một quyết định gây tranh cãi, bà Kang Kyung-wha, một cựu quan chức Liên hợp quốc, đã chính thức trở thành người đứng đầu ngành ngoại giao nước này. 
Các phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã bố trí khoảng hơn 20 máy bay chiến đấu gần một sân bay dân sự ở thành phố Wonsan thuộc tỉnh Gangwon của nước này. 
Một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết nước này đang chế tạo loại máy bay trực thăng không người lái Voron 777-1 có khả năng sử dụng các loại vũ khí hạng nhẹ và tiến hành chiến tranh điện tử. 
Ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không tham dự phiên họp của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) diễn ra tại Mexico vào tuần tới. Thay vào đó, ông Tillerson sẽ ở lại Mỹ để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Qatar và các nước láng giềng Ả rập. 
Quy định pháp luật lỏng lẻo, đời sống người dân bấp bênh… đang khiến một số quốc gia Đông Nam Á như Campuchia hay Lào trở thành đích đến mới của các đường dây đẻ thuê (mang thai hộ) xuyên quốc gia.
Hàn Quốc sẽ sớm sản xuất hàng loạt tên lửa đánh chặn tầm trung kiểu mới mang tên M-SAM, sau khi loại vũ khí này đã vượt qua được các cuộc thử nghiệm về khả năng tác chiến, theo một quan chức quốc phòng nước này tiết lộ ngày 17/6. 
Các lực lượng an ninh Israel đã bắn chết ba người Palestine - những người được cho là đã tiến hành các cuộc tấn công theo hình thức cố ý đâm, bắn tỉa vào lực lượng cảnh sát Israel, làm một cảnh sát viên biên giới Israel thiệt mạng ở Jerusalem hôm 16/6.
Ngày 15/6, Thượng viện Mỹ  đã dễ dàng thông qua một nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran và Nga, chuyển sang Hạ viện một văn kiện sẽ ngăn cản Tổng thống Donald Trump đơn phương giảm nhẹ các lệnh trừng phạt đối với Moscow.
Ngày 15/6, các quan chức hàng không của các nước Ả rập vùng Vịnh đã gặp nhau tại Montreal, Canada, để thảo luận về quyết định đóng cửa không phận đối với Qatar, khiến Doha phải kêu gọi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) can thiệp nhằm giải quyết tranh chấp.
Một vụ tai nạn chìm tàu chở dầu đã xảy ra sáng 15/6 tại vùng biển cách Pengerang, thuộc bang Johor của Malaysia khoảng 4,6 hải lý.   
Ngày 14/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Morocco nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương và thảo luận về các vấn đề khu vực. 
ASEAN đã hình thành Cộng đồng. Tuy nhiên, mục tiêu phát triển bền vững cho cả Hiệp hội vẫn là trăn trở của các nhà lãnh đạo ASEAN. Tìm được chìa khóa để mở ra những cánh cửa phát triển chính là điều ASEAN hướng đến trong thời gian tới.
Giới chức Mỹ xác định thủ phạm vụ xả súng ngày 14/6 nhằm vào các nghị sĩ Mỹ ở thành phố Alexandria thuộc bang Virginia khiến ít nhất 5 người bị thương là James Hodgkinson, 66 tuổi.
Ngày 13/6, Quốc vương Jordan Abdullah II đã thăm Kuwait, thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah về cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa các nước Arab vùng Vịnh với Qatar.
Ngày 13/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel Michal Maayan cho biết, Thủ tướng New Zealand Bill English đã gửi thư cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau khi hai nhà lãnh đạo có cuộc điện đàm vào đầu tuần.